เศรษฐกิจหมุนเวียนของ Azur
Alliance for the Future of Tires (AZuR) มุ่งมั่นที่จะใช้เศรษฐกิจหมุนเวียนของยางล้อรถยนต์ ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนแปลงการเดินทางอย่างยั่งยืน ลดขยะและการปล่อย CO2 และรักษาให้วัตถุดิบที่มีค่ายังคงหมุนเวียนอยู่โดยเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
เศรษฐกิจหมุนเวียนถือเป็นหนึ่งในกลยุทธ์สำคัญในการอนุรักษ์ทรัพยากร ลดขยะ และต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ พร้อมทั้งมอบศักยภาพมหาศาลให้กับสิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจ น่าเสียดายที่เศรษฐกิจหมุนเวียนไม่ได้มีบทบาทใดๆ ในแคมเปญหาเสียงเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม เศรษฐกิจหมุนเวียนมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อยๆ ในการหารือกับนักการเมือง
สมาชิกรัฐสภาจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ สนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2025 ข้อดีของเศรษฐกิจหมุนเวียนของยางรถยนต์ได้อยู่ในวาระการประชุมของกระทรวงเศรษฐกิจของรัฐนอร์ทไรน์-เวสต์ฟาเลีย (NRW) โดยที่สมาชิกรัฐสภาสหภาพยุโรป ดร. Andrea Wechsler คาดว่าคณะผู้แทน AZuR จะเข้าพบที่ทำการในเดือนมีนาคม 2025 ตามจดหมายข่าวเดือนกุมภาพันธ์ 2025 ของ AZuR ในวันที่ 20 มีนาคม 2025 ในการประชุมพันธมิตร AZuR ครั้งที่ 5 ในเมือง Schkopau บริษัท Sythos คาดว่าจะมีพันธมิตรจากอุตสาหกรรมยาง/รีไซเคิลประมาณ 80 ราย การประชุมครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้มองเห็นแง่มุมต่างๆ ของอุตสาหกรรม พร้อมทั้งนำผู้คนมารวมกันผ่านการสนทนา ในปีนี้ จะมีการจัดกลุ่มสนทนาสั้นๆ ในกลุ่มเล็กๆ เป็นครั้งแรก
ที่มา https://www.tyreandrubberrecycling.com/articles/news/azur-promotes-circular-economy-with-new-partners/